Cách Phân Biệt Rượu Vang Thật-Giả

Admin 17/12/2018 08:19:17

Cách Phân Biệt Rượu Vang Thật - Giả
Mỗi dịp lễ tết về mọi gia đình thường phải sắm sửa cho mình những loại rượu ngon, đặc biệt để đãi khách. Món rượu Vang luôn là thức uống được ưa chuộng hơn cả bởi vị thơm ngon đặc biệt của nó. Thế nhưng để chọn được những chai rượu vang ngon không phải ai cũng biết trong khi thị trường tràn ngập các loại hàng thật giả lẫn lộn. Phân biệt rượu Vang thật giả chính là cách mua sắm thông minh cũng như bỏ tiền mua sắm một cách chính đáng. Muốn phân biệt rượu Vang thật hay giả bạn chỉ cần chú ý đến những đặc điểm sau:
Trước hết đó chính là nguyên liệu làm nên rượu Vang. Chỉ cần để ý đến nguyên liệu làm rượu ghi trên  thân chai là người tiêu dùng sẽ phân biệt được đúng loại nguyên liệu làm rượu như: Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Merlot là nho dùng là rượu vang Bordeaux  (Vang đỏ), còn rượu Bordeaux trắng (Vang trắng) làm từ các dòng Sauvignon blanc và Semillon.
Chú ý đến nhãn mác nhà sản xuất và năm sản xuất. Để nhận ra đâu là rượu vang thật bạn nên chú ý: Nếu là rượu thật thì rượu Vang có ngày sản xuất như các mặt hàng khác (tức là ngày sản xuất còn mới)
Phân biệt rượu Vang thật qua mẫu mã chai : Tất cả chai Bordeaux đỏ và trắng đều có màu xanh lá cây phơn phớt (để ngăn ánh sáng chiếu vào rượu) và đáy chai lõm. Các chai rượu ngọt (Sauternes, Lopiac, Saint-Croix-du-Mont…) đều có màu trắng và đáy chai bị lõm. Những chai rượu giả thường dùng chai và nhãn dùng lại nên khi chai và nhãn dùng lại nên có thể có vết trầy xước, chữ in bị mờ, buộc họ phải in nhãn giả thay thế. Không khó để phân biệt những nhãn rượu giả này: chúng không thể in chữ nổi, phủ màu ánh kim giống như nhãn gốc được
Khi chọn, bạn nên lật đáy chai rượu lên quan sát, nếu thấy có lỗ khoan nhỏ hoặc bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì không nên mua. Tuy nhiên, các lỗ khoan này rất khó phát hiện, thường là ở những chỗ “hiểm” như khoảng trống của các chữ A, B, O hay những chỗ ít ai chú ý. Phải thật tinh ý mới có thể phát hiện ra những chiếc lỗ này. 
Người tiêu dùng cũng có thể khiểm tra nút thiếc trên nắp chai nếu là vang thật, bạn có thể xoay nút thiếc dễ dàng vì nút thiếc được đóng bằng máy, nhưng độ kín và độ an toàn của nó cực tốt, trong khi ở các chai vang giả nút thiếc lại được đóng bằng tay, hơn nữa có khi lại dán thêm keo dính nên rất khó mở.
Quan sát màu sắc rượu cũng là một cách phân biệt thường được mọi người lưu ý. Nếu là rượu Vang thật thì khi đưa chai ra ánh sáng, đối với rượu vang trắng, nếu là từ năm 1993, ít nhất rượu phải có màu hổ phách hoặc màu vàng sẫm . Đối với chai vang đỏ, rượu sẽ có màu ngói tươi hoặc màu hồng ngọc . Cũng có thể thấy trong một số chai rượu vang đỏ đã được ủ lâu năm một chút cặn. Chính vì thế màu sắc rượu rất quan trọng bởi nó cho chúng ta thấy tuổi thọ của rượu cũng như chất lượng của nó ở mức nào.
Cũng như nút thiếc bảo vệ, nhãn của chai Vang thật được dán bằng máy và bằng keo dán công nghiệp nên nhãn khi sờ vào mịn màng, và khi ngâm vỏ chai vào nước nóng tương đối dễ bóc. Nhãn chai rượu vang giả được dán bằng keo dán  thường nên nhãn chai không được mịn, lại được dán rất chắc, khi bạn lấy nhãn chai khỏi vỏ chai rất hay bị rách nát 
Cách phân biệt rượu Vang thật giả cũng khá quan trọng nhưng lại rất đơn giản phải không ? Mỗi một chai rượu Vang thật là cả một nghệ thuật sản xuất vì thế chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng ta hãy là những người thông minh để chọn về cho mình và gia đình những sản phẩm thật, chất lượng nhé!


---
Liên hệ:
Hotline: 096 320 2056 – 093 601 1156
Email: TodayFood@answer.vn
Website: TodayFood.Vn
Facebook: Rượu Vang Nhập Khẩu Chính Hãng
                 TodayFood