Những Điều Thú Vị Về Rượu Vang Có Thể Bạn Chưa Biết

Admin 17/12/2018 08:28:23

Hiện nay, rượu vang ngày càng tiến đến gần hơn với người tiêu dùng, không chỉ trong các cửa hàng lớn mới bán rượu vang mà ngay cả trong các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị cũng dễ dàng tìm thấy những chai rượu vang từ giá tầm trung đến hạng sang. Rượu vang ở thị trường cũng hết sức đa dạng, từ những chai rượu vang nhập khẩu của các nước như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Chile, Úc,... đến những chai rượu vàng được sản xuất ngay trong nước như vang Đà Lạt. Mức giá của rượu vang cũng có rất nhiều mức giá từ cao cấp đến bình dân để có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Rượu vang còn là thức uống đặc biệt cho mọi bữa tiệc từ bình dân đến sang trọng, trên thế giới còn có nhiều vùng sản xuất rượu vang đã trở thành một nền văn hóa nổi tiếng thu hút nhiều du khách khám phá, tham quan và tìm hiểu. Do đó, còn có rất nhiều điều thú vị xung quanh những chai rượu vang mà có thể bạn chưa biết.
Nhắc đến rượu vang thì Pháp, Ý là hai quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, chiếm tới 40% sản lượng thế giới nhưng lượng rượu vang tiêu thụ cho trong nước cũng vô cùng lớn, đến mức lượng rượu vang nhập khẩu vào các nước khác từ hai quốc gia này chỉ chiếm trên 1% so với sản lượng mà họ sản xuất ra. Những người ở phương Tây cũng là nơi tiêu thụ rượu vang nhiều nhất thế giới. Trong khi người Trung Quốc chỉ tiêu tốn hết khoảng 0,3l rượu vang/người mỗi năm thì riêng ở Pháp lượng rượu vang tiêu thụ/người lên tới 59 lít một năm – thật bất ngờ đúng không ?   nói về cách dùng rượu vang thì chúng ta thường có thói quen sử dụng vang trắng ở nhiệt độ thấp và vang đỏ ở nhiệt độ ấm. Nhưng thực chất nhiệt độ quá thấp hay quá nóng cũng đều khiến cho vị của rượu vang bị biến chất, chát và nhạt hơn, mất mùi thơm. Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức những chai vang đỏ là từ  12-16 độ, còn vang trắng chỉ từ là 8-15 độ. Mỗi khi thưởng thức rượu vang, cách lắc ly rượu không chỉ khiến bạn thêm sành điệu và thu hút hơn mà đó cũng là cách để bạn có thể cảm nhận được mùi thơm, hương vị quyến rũ của rượu vang một cách rõ rệt hơn khi chúng tỏa hương ra.
Không chỉ có vậy, nếu chú ý kĩ thì chúng ta sẽ nhận thấy màu của loại nho cũng không quyết định đến màu của rượu vang. Trên thực tế, champagne chủ yếu được làm từ loại  nho có màu  đỏ, nhưng màu rượu mà chúng có được lại thường là màu trắng. Nho cũng không quyết định tất cả tới hương vị của rượu mà chính những nhà sản xuất mới quyết định tới vị rượu nhiều hơn nhờ vào phương pháp ủ rượu, quy trình chế tạo rượu. Đó là nguyên nhân mà  vì sao chỉ có khoảng 60 loại nho là nguyên liệu chế tạo ra những chai rượu vang nhập khẩu hảo hạng nhưng vị của nó lại vô cùng đa dạng, mỗi loại rượu, thương hiệu rượu vang lại sở hữu những vị rượu khác nhau. Có vô vàn những điểm thú vị về rượu vang từ cách sản xuất, chất lượng, phân loại cho tới cách dùng mà người thưởng thức rượu vang có thể không chú ý hoặc chưa tìm hiểu được hết. Nếu có thời gian và đam mê hãy giành thời gian để tìm hiểu,  chắc chắn những gì mà chúng ta biết được sẽ càng khiến cho mỗi lần cụng ly rượu vang càng trở nên tuyệt vời hơn. 
---
Liên hệ:
Hotline: 096 320 2056 – 093 601 1156
Email: TodayFood@answer.vn
Website: TodayFood.Vn
Facebook: Rượu Vang Nhập Khẩu Chính Hãng
                 TodayFood